Tác dụng của cà rốt




Cà tốt rất giàu chất dinh dưỡng, protid, lipid, glucid và chất xơ, nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamine, trong đó hàm lượng carotene là cao nhất (trong 100g cà rốt có tới 3,62mg carotene)

Cà rốt có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể
1. Chống lão hóa




2. Phòng chống bệnh tim mạch

3. Tốt cho gang
4. Ngăn ngừa mảng bám trên răng bằng cách ăn cà rốt tươi

5.Ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách đắp cà rốt tươi lên vết thương


6.Nước ép cà rốt là thức uống giải khát tuyệt vời
Có thể kết hợp nước ép cà rốt với sữa, sữa chua, hoặc chanh dây để có hương vị hấp dẫn hơn

Để phát huy hết tác dụng của cà rốt cần lựa chọn cà rốt có nguồn gốc rõ ràng, ở Việt Nam hiện nay cao nguyên Lâm Đồng là nơi sản xuất cà rốt có quy mô và chất lượng cao về sản lượng, lẫn giá trị dinh dưỡng. 
Nhưng những sản phẩm chất lượng này chưa thực sự đến tận tay người tiêu dùng do cà rốt Trung Quốc bị trà trộn vào thị trường khá nhiều với giá cả thấp hơn và vẻ ngoài bắt mắt hơn cà rốt Lâm Đồng- Đà lạt. 
Để chọn mua đúng hàng Đà Lạt cần lựa chọn những cơ sở uy tín, lấy hàng tận các vườn trồng ở Lâm Đồng, được xuất đi trong ngày để đảm bảo dưỡng chất không bị mất đi.
 







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét