Củ dền

Củ dền không xa lạ với những bà nội trợ, nó được xem như thực phẩm ngon cho những món canh, món súp… . 


Các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.

Dưỡng chất từ củ dền giúp kích thích sự ôxy hóa của các tế bào, sản sinh ra những tế bào máu mới.


Tất cả các tính năng chữa bệnh và dược tính của củ dền có hiệu quả làm cho huyết áp trở lại bình thường, chẳng hạn như giảm huyết áp cao hoặc tăng huyết áp thấp.


Hàm lượng cellulose giúp bài tiết được dễ dàng. Uống nước ép củ dền thường xuyên sẽ giúp giảm được chứng táo bón mãn tính.
Củ dền cũng rất tốt cho người bị gout, xơ vữa động mạch.


Ngoài ra củ dền còn được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp an toàn như pha màu son, thuốc nhuộm tóc.


Để có được những tác dụng tốt với sức khỏe từ củ dền thì khi mua củ dền cần chú ý cách lựa chọn. Chọn những củ dền chắc và vỏ bên ngoài không bị nhăn.Củ dền với đáy tròn thì ngọt hơn củ dền với đáy phẳng.

 Ăn củ dền tươi (sống) để tận hưởng hương vị ngon của nó. Không nên dùng lửa to khi nấu củ dền vì nhiệt độ cao làm mất các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét