Rau xà lách có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, nhưng cần biết cách chế biến sao cho vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sao cho vừa không làm mất đi dưỡng chất có trong xà lách.
Đầu tiên cần chọn xà lách có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Chọn những cây xà lách tươi xanh, không bị mất nước, và tốt nhất nên hái và sử dụng trong ngày.
Xà lách trồng thủy canh theo tiêu chuẩn VIETGAP ở Đà Lạt
Nhiều người thường có thói quen ngâm rau sống trong dung dịch thuốc tím hoặc nước muối loãng nhưng đó là điều sai lầm.
Theo các bác sĩ của Viện dinh dưỡng, khi ăn rau sống, để đảm bảo rau sạch cần nhặt sạch rồi rửa nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hoá chất trừ sâu vẫn còn bám trên rau. Nên áp dụng cách rửa rau sống bằng nước sạch nhiều lần rồi vớt rau, vẩy ráo trước khi ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét